» Tin tức » Túi nilon khổ lớn

Túi nilon khổ lớn


Túi nilon là sản phẩm quen thuộc đối với các doanh nghiệp sản xuất cũng như đối với người tiêu dùng, chúng xuất hiện ở mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề trong cuộc sống hằng ngày. Có thể nói đây là một sản phẩm tối ưu và tiết kiệm, vấn đề trong bài viết sau đây là túi nilon có kích thước lớn đến cỡ nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về túi nilon khổ lớn nhé!

1. Quy trình sản xuất túi nilon

Bước đầu tiên hạt nhựa và các phụ gia, hóa chất nếu sẽ được pha trộn vào một bồn chứa lớn. Sau khi trộn đều, sẽ  được đưa vào máy sản xuất màng nilon. Sau đó sẽ được nung đến nhiệt độ tan chảy tùy thuộc vào từng loại hạt nhựa được sử dụng. Chất lỏng này sau đó được đẩy qua hệ thống trục vít đưa đến một bộ phận có thể gọi là khuôn để thổi nhựa thành một bong bóng khí theo đường thẳng đứng.

Lớp bóng khí này được kéo lên cao và khi được làm nguội thì được ép dẹp và được cuốn vào một ống lõi để tiết kiệm diện tích. Chúng được sản xuất liên tục và không ngắt quãng, cho đến khi khồng còn nguyên liệu hoặc có khi hệ thống máy đã được tắt đi.

Đến đây được sản phẩm là cuộn, khi được cắt ra thành từng đoạn và hàn đáy thì chúng sẽ trở thành túi nilon. Cuộn nilon này có kích thước được canh chỉnh đúng bằng với chiều rộng miệng túi nilon mà chúng ta sẽ sản xuất, chiều dài thì sẽ không giới hạn. Khi sản xuất sẽ canh mức nguyên liệu bằng với trọng lượng thành phẩm mà mình sản xuất.

Có thể thấy chiều rộng của miệng túi sẽ tương đương với chiều rộng của lớp màng nilon và chu vi của túi bằng với chu vi của lớp bong bóng khí được tạo nên. Lớp này càng lớn thì túi nilon sẽ càng lớn.

Quy trình sản xuất túi nilon

2. Đặc điểm của túi nilon khổ lớn

Túi nilon giúp chúng ta chứa đựng và bảo vệ đồ vật, sản phẩm, hàng hoá khỏi rơi vãi, sự ẩm ướt, giúp cho các doanh nghiệp bảo quản an toàn sản phẩm của mình trong quá trình lưu kho, vận chuyển cho tới khi tới tay khách hàng.

Túi ni lông càng lớn thì nguyên liệu tiêu hao sẽ càng nhiều, vì vậy bồn chứa phải rất lớn hoặc phải sử dụngnhiều bồn chứa cùng một lúc. 

Lớp màng nilon được làm nguội để định hình khi quấn vào lõi giấy. Lớp bong bóng này được kéo lên càng cao thì càng có thời gian dài hơn để làm nguội. Do đó túi nilon càng lớn thì chiều cao của máy càng cao, kích thước máy cũng phải lớn cả về chiều cao cũng như là diện tích lắp đặt.

Túi nilon khổ lớn

3. Kích thước lớn nhất của túi là bao nhiêu?

Việc sản xuất túi nilon khổ lớn rất khó khăn, không chỉ là về vốn đầu tư mà còn phải nắm bắt về kỹ thuật và nhiều kinh nghiệm để xử lý những vấn đề phát sinh. Thị trường dành cho loại sản phẩm túi nilon này không nhiều nên có ít doanh nghiệp đầu tư vào mảng này.

Trên thế giới hiện có một vài công ty sản xuất loại túi này có chiều ngang là 5,5 mét, dùng để lót trong container. Còn ở Việt Nam theo ghi nhận từ một số hội thảo, diễn đàn thì các doanh nghiệp trong nước chỉ sản xuất loại túi này tối đa với chiều rộng miệng túi là 4 mét, dùng làm nhà kính hoặc màng nông nghiệp.

Trên đây là một số thông tin về túi nilon khổ lớn mà mà chúng tôi cung cấp. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!