» Tin tức » Bao bì nhựa PE là gì? Và những ưu điểm của chúng

Bao bì nhựa PE là gì? Và những ưu điểm của chúng


Ngày nay, các sản phẩm bao bì nhựa như túi nilon, hộp nhựa,…  đã và đang được ứng dụng rộng rãi bởi chúng khá hữu dụng, linh hoạt và rất phù hợp để chứa đựng nhiều loại sản phẩm, hàng hoá khác nhau. Cũng chính vì vậy mà bao bì nhựa PE nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ người tiêu dùng. Hãy cùng Quabieu.net tìm hiểu về loại bao bì này nhé!

1. Bao bì nhựa PE là gì ?

Bao bì nhựa PE là viết tắt của từ Polyetylen - là một hợp chất hữu cơ gồm các nhóm etylen CH2-CH2 được liên kết với nhau bằng những liên kết hydro no, được sản xuất bằng cách điều chế tạo nên phản ứng trùng hợp các monome etylen (C2H4).

Bao bì nhựa PE

Hiện nay, hạt nhựa PE là một trong những nguyên liệu an toàn nhất được sử dụng tạo nên bao bì nhựa PE.

2. Cách nhận biết bao bì PE

Để người sử dụng hiểu đơn giản, có thể hiểu bao bì nhựa PE là loại bao bì được sản xuất từ hạt nhựa PE. Với những đặc điểm dễ nhận biết như là trong suốt, hơi có ánh mờ, bề mặt bóng loáng, mỏng, nhẹ và có tính mềm dẻo nhất định.

3. Đặc tính của bao bì PE

Về tính chất vật lý: Hạt nhựa này có màu trắng, trong suốt, hơi có ánh mờ, bề mặt bóng loáng, mềm dẻo. Ngoài ra, còn có tính chất không dẫn điện và không dẫn nhiệt, Chống thấm nước và khí, chịu được nhiệt độ cao.

Về tính chất hóa học: Hạt nhựa PE là loại nhựa dẻo có tính chất hóa học như hydrocacbon no và không tác dụng với các dung dịch như axit, thuốc tím, kiềm và nước brom. Không thể hòa tan được trong nước dù ở nhiệt độ cao, nhiệt độ trên 70℃, hòa tan kém trong các dung môi như toluen, xilen, tricloetylen, dầu khoáng, dầu thông,…

Mặc dù nhựa PE có nhiệt độ nóng chảy cao nhưng chỉ được trong một thời gian ngắn. Là loại nhựa nếu như trực tiếp tiếp xúc với tinh dầu thơm hoặc các chất tẩy rửa mạnh dễ bị hư hỏng và căng phồng. Và khả năng chống thấm khí CO2, dầu mỡ cũng rất kém.

4. Những ưu điểm của bao bì nhựa PE

Bao bì nhựa PE được làm từ nguyên liệu lành tính nên bao bì, túi nhựa PE có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với những loại bao bì khác như sau:

Ưu điểm của bao bì nhựa PE

  • Có màu trắng trong suốt cùng với màu hơi ánh mờ nên dễ dàng quan sát được những sản phẩm, hàng hoá đựng bên trong bao bì.
  • Có tính dẻo dai, độ bền cao và trọng lượng bao bì nhẹ.
  • Khả năng chống thấm tốt, tránh được các tác nhân từ bên ngoài như ẩm mốc.
  • Khả năng chịu được nhiệt độ cao.
  • Mẫu mã của bao bì PE rất đa dạng phù hợp với nhiều loại sản phẩm khác nhau.
  • Bề mặt bóng loáng, trơn mượt giúp cho quá trình in ấn bao bì trở nên thuận lợi, dễ dàng và việc truyền tải thông tin đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.
  • Là loại bao bì được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: Công – nông nghiệp, thủy sản, mỹ phẩm, dược phẩm,…
  • An toàn sức khỏe cho người tiêu dùng và giá thành lại hợp lý.

=> Ưu điểm mà loại bao bì này mang lại rất nhiều và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt, sản xuất của con người. Hiện nay, có thể thấy rằng bao bì nhựa PE đang dần lấy được lòng tin của khách hàng trên thị trường tiêu dùng.

Bài viết trên đây đã giới thiệu với bạn về bao bì nhựa là gì, các đặc tính cũng như ưu điểm của bao bì nhựa. Hy vọng những thông tin mà quabieu.net cung cấp hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, công ty Nam Phát còn có sản phẩm túi PE trong suốt để bạn tham khảo.

Xem thêm bài viết liên quan:

>> Bao bì nhựa PE là gì? Và những ưu điểm của chúng

>> Túi nilon khổ lớn 

>> Những loại túi nilon dùng trong ngành may mặc